HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2022-2023

Theo kế hoạch số 50/KH-THPTS3LC ban hành ngày 4 tháng 10 năm 2022, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2022 Công Đoàn Trường THPT Số 3 Thành Phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022-2023. Đồng chí Hồ Vương Thái, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2021- 2022; Đánh giá, tổng kết kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hội nghị đã biểu quyết  100% đại biểu nhất trí với các chỉ tiêu nhà trường phấn đấu đạt được trong năm học 2022 - 2023.

1. Tập thể nhà trường

- Chỉ tiêu phát triển số lượng, đảm bảo chất lượng.

+ Số lượng cuối năm: Duy trì từ 98% trở lên so với đầu năm

+ Chất lượng: Đảm bảo bền vững chất lượng giáo dục toàn diện.

- Danh hiệu thi đua nhà trường: HTXSNV, Tập thể đạt LĐTT.

2. Các tổ chuyên môn

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, xây dựng kho học liệu để học sinh học trực tuyến, thi trực tuyến. Tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến.

- Thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 lớp 10, chuẩn bị triển khai lớp 11, 12 theo chương trình GDPT 2018 những năm tiếp theo

- Đẩy mạnh hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, giáo dục STEM, tư vấn cho học sinh trong các cuộc thi.

- Tham gia có hiệu quả, tích cực các cuộc thi dành cho giáo viên.

3. Các tổ chức đoàn thể: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

4. Cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, danh hiệu lao động tiên tiến: 36 - 42 cá nhân đạt LĐTT; 6-8 cá nhân đạt CSTĐ cấp cơ sở; Đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 02 cá nhân.

- Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường 25 (= 52.1%)

- Kết quả xếp loại chuyên môn 100% đạt từ Khá trở lên, trong đó tích cực giúp đỡ giáo viên yếu để giữ vững tỷ lệ trên.

5. Học sinh

- Tỉ lệ chuyên cần: Duy trì từ 99% trở lên.

+ Phấn đấu tỷ lệ xếp loại đạo đức với khối 11, 12, kết quả rèn luyện đối với khối 10: Tốt, Khá đạt 99% trở lên,  học sinh xếp hạnh kiểm TB (Đạt) 1%, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu (chưa đạt).

+ Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực (khối 11, 12), kết quả học tập khối 10: Từ Trung bình (Đạt) trở lên: 99% (trong đó: 8,5-9,1% xếp loại Giỏi (Tốt); 53-55%  xếp loại Khá).

+ Phấn đấu tỉ lệ lên lớp 98,8%.

+ Học sinh giỏi toàn diện (Tốt): 8,5-9,1%

+ Tốt nghiệp THPT: 100% (Điểm trần trung bình từng môn thi Tốt nghiệp năm 2023 bằng mặt bằng chung của Tỉnh). 2/3 số môn điểm trần TB cao hơn mặt bằng chung của tỉnh, đặc biệt môn Toán, Tiếng Anh phải nâng điểm trần TB cao hơn 2022: 0,5 điểm ).

+ Học sinh trúng tuyển vào Đại học: Trên 60%.

- Học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa: 28 học sinh, trong đó giải chính thức 14 giải.

- Thi NCKH cấp Tỉnh: 3 giải.

Một số hình ảnh từ Hội nghị

Thực hiện: Ngọc Luyến ,tổ Tin - Công nghệ - GDTC - GDQPAN