NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG NĂM 2024

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG NĂM 2024

“Thượng tôn pháp luật để xây dụng sắc hóa giao thông an toàn

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2024 đã được diễn ra tại trường THPT số 3 thành phố Lào Cai vào ngày 13 tháng 4 năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong cho đoàn viên thanh niên về an toàn khi tham gia giao thông, nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ luật giao thông đường bộ góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông; Trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức lái xe an toàn, hiệu quả và kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động diễn ra trong ngày hội, qua đó giúp đoàn viên thanh niên ý thức hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Trước khi bắt đầu các hoạt động thì các bạn học sinh, thầy cô cùng với các khách mời đặc biệt thưởng thức tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh và câu lạc bộ của trường biểu diễn.

anh tin bai

Đến với ngày hội, các ĐVTN được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Lào Cai phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật ATGT đường bộ cùng với luật khi tham gia giao thông khác. Các bạn học sinh được tìm hiểu thêm một số khác liên quan đến luật khi tham gia giao thông như điều khiển xe đúng độ tuổi của bản thân, một số mức sử phạt khi tham gia giao thông không đúng luật, luật tham gia giao thông riêng cho từng phương tiện như luật dành cho người đi bộ, luật dành cho các loại xe phân khối lớn cung một số luật khác và không chỉ vậy các bạn học sinh còn được làm quen với một số biển báo biển cấm khác nhau...

anh tin bai

Bên cạnh đó,trong ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông còn có sự góp mặt của các anh chị bên HONDA Lào Cai tới trường để hướng dẫn các bạn học sinh cách đội mũ bảo hiểm sao cho đảm bảo an toàn, hướng dẫn ngồi trên xe sao cho đúng cách và hướng dẫn lái xe làm sao để đảm bảo an toàn cho người lái và người được chở...mang đến ngày hội các anh chị còn cho các bạn học sinh trải nghiệm lái xe trên mô hình thông minh cùng với các câu hỏi liên quan đến luật tham gia giao thông, mỗi lần trả lời đúng là một phần quà vô cùng giá chị đến từ anh chị.

anh tin bai

Phát biểu tại ngày hội,các chú công an tỉnh và ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực, như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Để đảm bảo các bạn học sinh cùng với mọi người có mặt tại trường chấp hành và thực hiện tốt luật AN TOÀN GIAO THÔNG thì các chú công an cùng với nhà trường và một số đại diện của lớp của khối đã kí bản cam kết chấp hành đúng luật AN TOÀN GIAO THÔNG ngay tại sân khấu của trường.

anh tin bai

Ngay sau khi kí bản cam kết thì cũng đã kết thúc ngày hội,ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng nón bảo hiểm; Chạy xe diễu hành cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông; Tập huấn kiến thức an toàn giao thông; Check in nhận thông tin các hoạt động trải nghiệm của chương trình; Đăng ký lái thử xe, hướng dẫn lái xe an toàn nhận ngay phiếu thay nhớt miễn phí hoặc nón bảo hiểm Honda; Chụp hình tại khu trưng bày sản phẩm Honda; Tham gia các gian hàng trò chơi… và nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông là hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực hưởng ứng chủ đề của năm an toàn giao thông 2024; đồng thời thúc đẩy thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cuộc vận động ”Thanh niên với văn hóa giao thông”. Các hoạt động an toàn giao thông của ngày hội góp phần nâng cao ý thức của giới trẻ trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, ngăn ngừa các nguy cơ gây tai nạn giao thông để hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông.

Trần Nam