Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệm của thầy trò Trường THPT số 3 Thành phố Lào Cai: Chia sẻ về sự nỗ lực của bản thân trong cuộc sống

Tạị buổi hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, sinh hoạt dưới cờ, ngày 30/11/2023, các bạn học sinh trường THPT số 3 Thành phố Lào Cai đã cùng nhau chia sẻ ý nghĩa về sự nỗ lực của bản thân trong cuộc sống.

Mở đầu tiết sinh hoạt, cô giáo Nguyễn Thị Hồng- PHT nhà trường đã đặt ra câu hỏi: "Theo em, sự nỗ lực có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?". Các bạn học sinh đã có những chia sẻ rất sôi nổi và ý nghĩa.

Bạn Tú chia sẻ: "Sự nỗ lực là yếu tố quan trọng giúp con người vượt qua khó khăn, đạt được thành công và phát triển bản thân. Khi nỗ lực, chúng ta sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, từ đó trở nên hoàn thiện hơn".

Bạn Ngọc chia sẻ: "Sự nỗ lực giúp chúng ta rèn luyện ý chí, nghị lực và bản lĩnh. Khi gặp khó khăn, thử thách, chúng ta sẽ không dễ dàng bỏ cuộc mà sẽ kiên trì, nỗ lực vượt qua".

Bạn Nghĩa chia sẻ: "Sự nỗ lực giúp chúng ta tạo dựng được niềm tin và động lực cho bản thân. Khi biết nỗ lực, chúng ta sẽ tin tưởng vào bản thân và có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi mục tiêu".

Qua những chia sẻ của các bạn học sinh, chúng ta có thể thấy sự nỗ lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Để nỗ lực hiệu quả, chúng ta cần:

- Xác định mục tiêu rõ ràng: Mục tiêu là động lực thúc đẩy chúng ta nỗ lực. Vì vậy, trước khi bắt đầu nỗ lực, chúng ta cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì.

- Có kế hoạch cụ thể: Kế hoạch sẽ giúp chúng ta định hướng và thực hiện mục tiêu một cách hiệu quả.

- Tự tin vào bản thân: Tự tin là yếu tố quan trọng giúp chúng ta vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

- Luôn học hỏi và rèn luyện: Để nỗ lực hiệu quả, chúng ta cần luôn học hỏi và rèn luyện để nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Cuối tiết học, cô giáo Nguyễn Thị Hồng đã nhấn mạnh rằng: "Mỗi người hãy luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình. Hãy nhớ rằng, không có gì là không thể nếu chúng ta biết nỗ lực".

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Người viết

Nguyễn Mến - 11A9