Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 137
  • Trong tuần: 577
  • Tất cả: 129,685
GIAO LƯU VỚI GƯƠNG SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI.

Nhằm góp phần định hướng nghề nghiệp cho ĐVTN, nhằm chỉ ra được các con đường, hình thức học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp cho các ĐVTN sau khi tốt nghiệp THPT và thực hiện được ước mơ của mình. Ngày 4/11/2019, trường THPT số 3 TP Lào Cai đã tổ chức chương trình ngoại khóa giao lưu với gương sản xuất, kinh doanh giỏi. Khách mời của chương trình là anh Lê Mạnh Thuấn, sinh năm 1996, cựu học sinh của trường THPT số 3 TP Lào Cai, niên khóa 2011-2014. Hiện anh Thuấn đang là giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV cấp thoát nước và vệ sinh môi trường Lê Thuấn. Lê Mạnh Thuấn là một tấm gương vượt khó, sau khi tốt nghiệp THPT đã vươn lên, quyết tâm gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hiện nay văn phòng công ty của Lê Thuấn đặt tại tổ 29, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Lĩnh vực kinh doanh bao gồm: sửa chữa lắp đặt điện nước, bốc dỡ và xây dựng nhà, hút phể phốt thông tắc cống, nạo vét đường cống rãnh, khử mùi hôi… Đến thời điểm hiện tại, số lượng lãnh đạo công ty và người lao động tại công ty là 13 người, lương bình quân của người lao động là 7 triệu đồng/ tháng, địa bàn hoạt động của công ty ngoài trong tỉnh Lào Cai, còn có các tỉnh khác như Hà Giang, Yên Bài, Lai Châu.. Anh Thuấn còn khá trẻ nhưng đã là một ông chủ với khối tài sản không nhỏ, bước đầu thành công trong sự nghiêp, tạo công ăn việc làm cho hơn chục người lao động.


Qua sự chia sẻ của anh Thuấn, các thầy cô và các bạn học sinh được biết, để có được thành công bước đầu như ngày hôm nay, anh đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, từ một đứa trẻ đi nhặt sắt vụn, lớn hơn một chút thì đi làm phụ xây, phụ sơn, xe ôm, ra trường làm thợ thông cống và với ý chí phấn đấu, lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trở ngại, anh Thuấn mới trở thành ông chủ như ngày hôm nay.

Buổi giao lưu đã giúp các ĐVTN phần nào định hướng được sự lựa chọn con đường phấn đấu sau khi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là các bạn học sinh không có khả năng, điều kiện để học tiếp đại học. Từ việc không hề mặc cảm với công việc, với nghề mà mình đã lựa chọn, anh Thuấn đã nhắn nhủ tới các các bạn học sinh nghề nào cũng cao quý, cũng đáng trân trọng. Nghề nghiệp không làm nên sự cao quý cho con người, mà chính con người mới làm nên sự cao quý cho nghề nghiệp.

Về lại thăm trường, em Thuấn đã trao tặng một món quà nhỏ vào quỹ thắp sáng ước mơ, đồng thời sẽ sắp xếp, tạo điều kiện, hỗ trợ việc làm cho các ĐVTN nếu có nhu cầu sau khi tốt nghiệp THPT.

Bạch Tố Quyên-12A4