Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 705
  • Tất cả: 144,540
NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG NĂM 2020

Tiếp tục hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia 2020, đồng thời thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021, sáng ngày 26/10/2020, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Chấp hành Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn Công an TP Lào Cai và Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai tổ chức chương trình ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông với chủ đề “Giáo dục ATGT đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho ĐVTN”.

 Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Ủy viên BTV Thành đoàn Lào Cai. Các đại biểu đến từ Đoàn Công an TP Lào Cai, đôi CSGT Công an TP Lào Cai, đại diện Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai, các thầy cô giáo và 900 đoàn viên thanh niên của nhà trường.

 Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 được tổ chức với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT đường bộ; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông; xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện pháp luật về giao thông và tích cực tham gia các hoạt động góp phần đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông…

 Tại ngày hội, các đoàn viên thanh niên được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; trực tiếp tham gia thực hành kỹ năng lái xe an toàn, đại diện các đoàn viên thanh niên thực hiện ký cam kết thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng văn hóa giao thông, không vi phạm luật ATGT trong đoàn viên thanh niên.

 Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Ủy viên BTV Thành đoàn Lào Cai đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn trường trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành Luật Giao thông. Đồng thời đề nghị đoàn trường cần thường xuyên tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến toàn thể đoàn viên, thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt nội dung: Không điều khiển phương tiện giao thông khi không có giấy phép lái xe; Không sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng; không lạng lách đánh võng, vượt quá tốc độ cho phép; Không sử dụng rượu, bia và những chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện  giao thông…

 Trong nội dung tuyên truyền về phần lý thuyết, thượng úy Mai Hồng Thái - Đội CSGT Công an TP Lào Cai đã phổ biến 1 số điểm mới về luật ATGT đường bộ, hướng dẫn cho các ĐVTN 1 số biển báo quan trọng khi tham gia giao thông, đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng lái xe an toàn và những lưu ý đối với học sinh khi tham gia giao thông trên đường...

 Có thể nói, điểm mới trong ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 chính là việc tổ chức cho các ĐVTN thực hành kỹ năng lái xe an toàn, học sinh được trải nghiệm phần thi thực hành như khi tham gia sát hạch bằng lái xe mô tô.  Tại phần thực hành này, các ĐVTN được điều khiển xe máy dưới 50 phân khối qua các hình thức: Đi theo đường hình số 8, qua vạch đường thẳng, qua đường có vật cản...đây là phần trải nghiệm học sinh rất hào hứng, thích thú và tham gia tích cực. Thông qua phần trải nghiệm này, các em được rèn các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông trên đường.

 Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông đã thành công tốt đẹp, chương trình có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự giác của đoàn viên thanh thiếu niên trong việc chấp hành pháp luật giao thông, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Lào Cai./.

 Bùi Thị Kiên Nhẫn-Bí thư đoàn trường