Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 217
  • Trong tuần: 446
  • Tất cả: 135,604

QUYÊN GÓP SÁCH –TIẾP SỨC MÙA TỰU TRƯỜNG

Với mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách, lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc của học sinh; khẳng định tôn vinh giá trị của sách; góp phần làm phong phú nguồn tài liệu cho tủ sách Thanh niên, phục vụ tối đa nhu cầu của học sinh trong nhà trường, đồng thời giúp đỡ, tặng sách cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Đoàn trường THPT số 3 TP Lào Cai đã phát động chương trình “Quyên góp sách - Tiếp sức mùa tựu trường” năm học 2020-2021.

Đoàn trường phát động chương trình ủng hộ sách tới những học sinh 12 đã ra trường, những học sinh chuyển cấp, tới các thầy cô giáo và những người đang có SGK, tài liệu ôn thi, sách tham khảo…đã qua sử dụng, không còn dùng đến để tặng lại cho đoàn trường. Đoàn trường tập hợp, phân loại và tặng sách cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, các học sinh ở những trường vùng sâu, vùng xa còn khó khăn đang thiếu sách học. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo các thầy cô giáo, các ĐVTN tham gia ủng hộ.

Thông qua đợt quyên góp sách trong ngày tựu trường, đoàn trường đã tiếp nhận được hàng trăm cuốn sách, nhiều bộ sách giáo khoa đã qua sử dụng. Sau khi tổng hợp, đoàn trường đã tặng cho các em học sinh của nhà trường còn thiếu sách học, giúp các em chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để học tập, đồng thời cũng giúp các em giảm một khoản chi phí trong ngày đầu năm học mới...

Song song với hoạt động Quyên góp sách - chia sẻ văn hóa đọc, trong ngày tựu trường, đoàn trường đã triển khai các đội hình tình nguyện tham gia hướng dẫn học sinh những hoạt động phòng chống dịch Covid-19, phân luồng giao thông, giúp đỡ các ĐVTN khối 10 mới nhập trường.... Đó là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực của đoàn trường trong dịp đầu năm học mới.

Trong thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục kêu gọi ủng hộ sách từ các thầy cô giáo, các ĐVTN và tất cả mọi người để ngày càng có nhiều sách, nhiều tài liệu quý giá đến với các học sinh còn thiếu sách học tập.

 

                                                                          BCH Đoàn trường