Chào mừng đến với trường THPT số 3 Lào Cai
  • CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ “ ÂM NHẠC VÀ TUỔI TRẺ” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

• GIAO LƯU VỚI GƯƠNG SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI.

• TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

• NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

• THAM GIA NGÀY DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT NĂM 2018.

Thực hiện văn bản số 1678/SGD&ĐT-TTr ngày 19/10/2018 của Sở GD và ĐT về việc tham gia tổ chức diễn đàn ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018. Sáng ngày 4/11/2018, BCH Đoàn trường THPT số 3 TP Lào Cai đã tổ chức cho các ĐVTN tham gia diễn đàn ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018 tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

• Bạo lực học đường do sự vô cảm, thờ ơ của học sinh và người lớn

Chuyện học sinh phổ thông với nhau nảy sinh xích mích, mâu thuẫn, rồi dẫn đến gây gổ, đánh nhau, thậm chí đâm chém, đuổi rượt nhau bằng mã tấu, dao, rựa... gây đổ máu, thương tích, kể cả tử vong, không còn là hiện tượng hiếm thấy ở nhiều trường học, nhiều nơi, nhất là trong thời gian mấy năm gần đây

• ẤN TƯỢNG HỘI THI GIÁO VIÊN “DÂN VẬN KHÉO” NĂM 2018.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận” (15/10/1949 - 15/10/2019). Nhằm cụ thể hóa chương trình ký kết giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc phối hợp công tác dân vận giai đoạn 2016 - 2020; tạo đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa - xã hội sâu rộng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác dân vận trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Ngày 12/05/2018, trường THPTsố 3 TP Lào Cai đã tổ chức hội thi giáo viên “dân vận khéo” năm 2018.

• HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU VỀ CỘNG ĐỒNG ASEAN

Trong những năm qua, với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, nhanh nhạy của mình, thanh niên đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh cơ hội là vô vàn khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi thanh niên phải chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng… để tự tin bước vào "sân chơi" quốc tế.

• HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHÀO MỪNG 30/4

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn đất nước Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

• PHÂN LOẠI RÁC THẢI SINH HOẠT- VIỆC LÀM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Song song với việc học tập kiến thức, rèn luyện kĩ năng, thầy và trò trường THPT số 3 TP Lào Cai rất coi trọng công tác xây dựng mô hình  trường học mô hình sinh thái. Một trong những việc làm thể hiện sự thân thiện với môi trường là phân loại rác thải. Rác thải được các bạn học sinh làm công tác trực tuần gom lại hàng ngày và phân chia thành năm  loại: Lá cây, vỏ chai nhựa, vỏ hộp, giấy loại, các loại rác khác. Những bao tải chứa lá cây được các bạn chuyển ra phía ngoài cổng trường vào 7h00’  hàng ngày để nhân viên công ty môi trường chuyển đi