SẮC MÀU NGÀY KHAI GIẢNG
Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí của hơn 20 triệu học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THPT số 3 thành phố Lào Cai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp, giúp đỡ cho sự phát triển giáo dục của nhà trường trong nhiều năm qua; sự có mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên và các em học sinh.

Mở đầu chương trình là màn đón 325 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trở thành thành viên chính thức của ngôi trường THPT số 3 TP Lào Cai năm học 2018 – 2019.

Tiết mục múa lân, múa, nhảy hiện đại của các bạn học sinh...

Nhà giáo Hồ Vương Thái, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước nhân ngày khai giảng; tuyên bố khai giảng và đánh trống khai trường.

Đại biểu dự lễ khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày khai giảng.

Phần hội với các trò chơi thu hút nhiều học sinh tham gia và  nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh

Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh tham gia trồng cây đầu năm.

Cũng trong buổi Lễ, nhà trường còn trao tặng một số phần thưởng cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018 – 2019.

Năm học 2018 – 2019 đã bắt đầu, với quyết tâm cao, sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường. Thầy và trò trường THPT số 3 thành phố Lào Cai phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao theo chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương -  Văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”./.

Trần Thành Trung