Học sinh lớp 12 trường THPT số 3 thành phố Lào Cai ôn thi tốt nghiệp THPT

Trở lại trường sau đợt nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh lớp 12 trường THPT số 3 thành phố Lào Cai đang chạy đua nước rút cùng thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia đổi tên gọi là tốt nghiệp THPT nhằm phù hợp với mục tiêu đánh giá kết quả học tập của học sinh phổ thông. Đến thời điểm này, hầu hết học sinh lớp 12 trường THPT số 3 thành phố Lào Cai đã xác định mục tiêu hướng nghiệp. Tại trường hình thành hai nhóm đối tượng học sinh: Tham dự kỳ thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT sau đó học nghề, tham gia vào thị trường lao động và nhóm thi tốt nghiệp, dự tuyển vào đại học. Trên cơ sở này, nhà trường xếp lớp, bố trí giáo viên tổ chức giảng dạy theo mục tiêu, nguyện vọng của các bạn học sinh ngay từ đầu năm học.

Học sinh lớp 12 trong giờ ôn tập môn Toán

Ngay sau khi dịch Covid-19 tạm lắng và trường học mở cửa trở lại, nhà trường tập trung cao dạy học kết hợp ôn luyện với thời lượng 4 buổi/tuần. Bạn Phan Quỳnh, lớp 12A3 chia sẻ nguyện vọng sẽ làm hồ sơ khối A để dự tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Thế mạnh của bạn là các môn Toán, Vật lý, Hóa học thời gian này bạn tập trung cao cho ôn luyện.

Phan Quỳnh - Học sinh lớp 12A3 - Giải Nhì kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa năm học 2019-2020
 đang tích cực ôn tập cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Tại Trường THPT THPT số 3 thành phố Lào Cai, thầy cô xác định điểm yếu của phần lớn học sinh là tiếng Anh. Đây là môn thi bắt buộc nên Ban Giám hiệu đã phân công giáo viên chuyên môn xây dựng kế hoạch chi tiết, bám sát bộ đề tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới ban hành đầu tháng 5 để hướng dẫn học sinh củng cố lý thuyết kết hợp với làm nhuần nhuyễn các dạng bài tập thường gặp. Với các môn thi còn lại, nhà trường chỉ đạo giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch bổ túc riêng trường hợp học sinh yếu, hạn chế thấp nhất nguy cơ bị điểm liệt.

Một giờ ôn tập môn GDCD của học sinh lớp 12

Dự báo thời gian tới nắng nóng tiếp tục tăng cường trên diện rộng, có thời điểm hơn 40 độ C, vì thế nhà trường cùng cha mẹ thường xuyên quan tâm có giải pháp hiệu quả chống nóng cho học sinh, bảo đảm sức khỏe cho các bạn ôn tập hiệu quả để bước vào mùa thi.

Lê Nhật Khanh – 12A3