Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 -2026 thành công tốt đẹp

Chiều 14/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 – Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh.

Zalo

Đồng chủ trì Kỳ họp có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy Viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. (Ảnh trên)

Zalo
Các đại biểu dự tại Kỳ họp

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các đại biểu HĐND tỉnh.

Zalo
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI là kỳ họp giải quyết công việc phát sinh lần thứ 5 trong năm 2022 được HĐND tỉnh tổ chức theo Luật định, nhằm điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về cơ chế thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và ban hành một số nội dung khác để thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách của tỉnh Lào Cai. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, trí tuệ, tập trung nghiên cứu tham gia ý kiến thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến để các nội dung được thông qua Kỳ họp bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

Quang cảnh Kỳ họp

Sau khi đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc, Kỳ họp tiến hành thông qua nội dung các tờ trình do UBND tỉnh trình, gồm: Điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 19/6/2022 của HĐND tỉnh Ban hành Quy định một số nội dung về cơ chế thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND ngày 19/4/2022 của HĐND tỉnh Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Điều chỉnh, phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công ngân sách tỉnh năm 2022; Điều chỉnh bổ sung dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2022 cho một số cơ quan, đơn vị và các huyện, thị xã, thành phố; Điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai và Điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2025; Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu tái định cư Cảng hàng không Lào Cai. Trong đó, đối với nội dung điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu tái định cư Cảng hàng không Lào Cai, do UBND huyện Bảo Yên làm chủ đầu tư. Lào Cai sẽ điều chỉnh quy mô 11 tuyến đường H13, H14, H16, H19, H20, H21, H22, H23, H24A, H26A, TL151; bổ sung mới 01 tuyến đường H17A theo quy hoạch điều chỉnh đã được phê duyệt; giảm trừ 02 tuyến đường H15, H18 do theo quy hoạch điều chỉnh không còn hai tuyến này. Nội dung điều chỉnh cũng bao gồm việc yêu cầu san nền và các công trình hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp với điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu tái định cư Cảng hàng không Lào Cai.

Zalo
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu, báo cáo làm rõ thêm một số nội dung tại các tờ trình tại Kỳ họp
Các đại biểu biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết tại Kỳ họp

Sau phát biểu, báo cáo giải trình của Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, Kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh Lào Cai lần lượt thông qua và biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết:

06 Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 9- HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

1. Nghị quyết sửa đổi điểm b, khoản 2, Điều 11 Quy định một số nội dung về cơ chế thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Lào Cai, ban hành kèm theo Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 19/6/2022 của HĐND tỉnh Lào Cai.

2. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Điều 9 Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, ban hành kèm theo Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND ngày 19/4/2022 của HĐND tỉnh Lào Cai.

3. Nghị quyết về điều chỉnh, phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công ngân sách tỉnh năm 2022.

4. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022 của một số cơ quan, đơn vị và các huyện, thị xã, thành phố.

5. Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công.

6. Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch 03 loại rừng tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2025.

Nguồn: Cổng hành chính công Lào Cai