Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018
Trường THPT số 3 TP Lào Cai thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 như sau:

1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

1.1. Đối tượng tuyển sinh

Là người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định nằm trong địa bàn tuyển sinh.

1.2. Điều kiện tuyển sinh

*Độ tuổi tuyển sinh

- 15 tuổi tính đến năm tuyển sinh (sinh năm 2002)

- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không quá 18 tuổi.

Căn cứ giấy khai sinh để xác định tuổi của học sinh.

*Địa bàn tuyển sinh

- Học sinh và gia đình có hộ khẩu thường trú tại xã, phường của thành phố Lào Cai và các xã: Cốc San, Toòng Sành huyện Bát Xát; Bản Phiệt, Thái Niên, Gia Phú huyện Bảo Thắng.

- Trường hợp học sinh tốt nghiệp tại trường THCS không thuộc địa bàn tuyển sinh nhưng có hộ khẩu bản thân, gia đình và cư trú(bố, mẹ hoặc người giám hộ) ở xã, phường thuộc địa bàn tuyển sinh thì được tham gia dự tuyển.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Tuyển 238 học sinh/7 lớp

3. Phương thức tuyển sinh

Thi tuyển kết hợp tuyển thẳng

- Môn thi: Toán, Văn (thời gian làm bài 120 phút/môn)

- Đề thi viết theo hình thức tự luận (trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9).

4. Hồ sơ tuyển sinh

3. Hồ sơ dự tuyển

3.1. Đơn đăng kí dự thi (Mua tại trường).

3.2. Giấy khai sinh (Bản sao hợp lệ).

3.3. Học bạ THCS (Bản chính).

3.4. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3.5. Hộ khẩu (photo không cần công chứng).

3.6. 02 ảnh thẻ chụp kiểu chứng minh thư cỡ 3x4, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau mỗi ảnh.

3.7. Giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, thi KHKT cấp tỉnh; Giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi Olympic Toán, tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh, cấp Quốc gia; giấy chứng nhận đạt giải trong các cuộc thi tài năng khác (nếu có).

- Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

5. Khai mạc và nhận thẻ dự thi

Buổi chiều ngày 10/7/2017

- 14h30 nhận thẻ dự thi

- 15h00: Khai mạc kỳ thi

6. Lịch thi, địa điểm thi

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ mở bì đề thi

Giờ phát đề thi

Giời bắt đầu làm bài

11/7/2017

Ngữ Văn

120 phút

120 phút

- Địa điểm thi: Trường THPT số 3 TP Lào Cai

7. Thời gian nộp hồ sơ

- Từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2017 tại trường THPT số 3 TP Lào Cai

Trường THPT số 3 TP Lào Cai trân trọng thông báo!

Nơi nhận:

- Phòng GDTrH, KTKĐ;