TRƯỜNG THPT SỐ 3 TP LÀO CAI ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG DẠY HỌC
 Học tập ở thời đại công nghệ 4.0 đã giúp các con học sinh Trường THPT số 3 TP Lào Cai không còn khép mình trong bốn bức tường mà được dang rộng đôi cánh bay tới mọi miền, mọi quốc gia trên thế giới, kĩ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của các con thực sự được nâng cao, thực sự được trải nghiệm và sáng tạo khi được kết nối trực tuyến với các thầy cô và các bạn học sinh trên toàn cầu, các bạn thoả sức trong vai trò là hướng dẫn viên du lịch trong những section giới thiệu và giao lưu văn hoá, truyền thống, được thỏa sức phiêu phiêu trong những ca khúc đặc trưng cho dân tộc cũng như tiếng đàn ghi ta mượt mà trổ tài nghệ sĩ cho thầy cô và bạn bè quốc tế đến từ Hungari, Indonesia, Malaysia, India, Philippines, Japan, Argentina, Russia, Australia,... tràn đầy niềm vui qua những tiếng cười sảng khoái vô tư cũng những câu hỏi và trò chơi giao lưu thú vị.... và công nghệ 4.0, công nghệ thông minh và hiện đại, ý nghĩa của Microsoft đã trao quyền tối đa cho học sinh để chúng em được vươn xa. Trong năm học này thầy cô và các em học sinh luôn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học một cách hiệu quả. Từ đây, công nghệ đã giúp cho năng lực của các thầy cô và các em học sinh Trường THPT số 3 được nâng cao, các em học sinh có các kĩ năng của thế kỉ 21 như kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin, kĩ năng hợp tác, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng tự học, kĩ năng sáng tạo và đổi mới. Dưới dây là một số hình hảnh thầy cô và các bạn học sinh nhà trường sử dụng công cụ Skype thực hiện những tiết học kết nối trực tuyến với thầy cô và các bạn học sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới tạo nên một lớp học chung không có biên giới, dù ở khoảng cách xa nhau phương diện địa lí nhưng lại ở rất gần nhau trong những giờ học chung một lớp, tuy rất xa mà lại rất gần bởi công nghệ đã kéo mọi người lại gần nhau. Hiện nay công nghệ 4.0 đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhà trường để việc dạy và học của thầy và trò nhà trường đạt hiệu quả cao trong thời đại hội nhập toàn cầu để giúp các bạn học sinh trở thành những công dân toàn cầu có những kĩ năng cần thiết để cùng chung sống trong thời đại số.

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo và các bạn học sinh ở Hungari

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo và các bạn học sinh ở Nhật Bản

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo và các bạn học sinh ở Ấn Độ

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo và các bạn học sinh ở Malaysia

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo và các bạn học sinh ở Srilanka

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo và các bạn học sinh ở Bangladesh

Học sinh THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện tiết học kết nối với thầy giáo Nepal và Ấn độ

Ngày 6 tháng 11 năm 2018, câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THPT số 3 TP Lào Cai đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ thành công với chủ đề giao lưu văn hóa hữu nghị Việt – Nga trực tuyến qua Skype cùng một lớp học bậc Đại học ở Nước Nga do cô giáo Anna Zubkovskaya giảng dạy.  Các em học sinh đã rất tự tin chia sẻ và giao lưu, giới thiệu bản sắc dân tộc Việt Nam qua những trang phục truyền thống của mỗi dân tộc. Buổi học đã làm tô thắm them tình hữu nghị Việt – Nga.

Tô Như Quỳnh