Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 115
  • Trong tuần: 555
  • Tất cả: 129,663
DẠY HỌC THỜI COVID-19

Trước tình hình cả thế giới đang chao đảo vì đại dịch Covid-19 thì ở Việt Nam học sinh cả nước phải nghỉ học. Thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ giáo dục và chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về dạy học qua truyền hình, giáo viên và học sinh trường THPT số 3 TP Lào Cai đã tổ chức dạy học trực tuyến với phương châm “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Mặc dù đã gặp không ít khó khăn xong bản thân mỗi thầy cô giáo và các em học sinh đã tìm mọi cách khắc phục để đảm bảo việc dạy và học được diễn ra theo kế hoạch. Tiếp cận thêm về những phần mềm công nghệ thông tin cộng với việc chưa bao giờ dạy học online nhưng các thầy cô đã luôn nỗ lực học hỏi dần dần làm chủ phần mềm như Zoom, phần mềm Lạc Việt, Shubclassroom, Office 365… để giao bài tập và tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra. Bên cạnh đó công tác quản lý học sinh khi vào học, sự tự giác học bài, làm bài của học sinh, vấn đề tự giác trong kiểm tra…cũng là những thách thức không hề đơn giản.

Tuy vậy các thầy cô đã phát huy tinh thần tự học, sáng tạo để đảm bảo kế hoạch dạy học không bị gián đoạn, học sinh vẫn được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học. Điều đó càng khẳng định thêm tinh thần thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Hy vọng trong thời gian không xa, thầy và trò sẽ được trở lại trường học. Đó sẽ là quãng thời gian để thầy cô giáo và các em học sinh được ôn tập kỹ hơn về những kiến thức đã học và hoàn thành chặng đường còn dang dở của năm học 2019-2020.

 

 

Thanh Hải